1900 6891
thumb_page

Xử Lý Chất Thải Rắn Công Nghiệp, Chất Thải Nguy Hại

 Xử lý chất thải rắn công nghiệp, xử lý chất thải nguy hại là vấn đề đang được các doanh nghiệp quan tâm rất nhiều. Ý thức bảo vệ môi trường ngày càng được nâng cao, kèm theo đó là việc hành động, nên xử lý chất thải là điều tất yếu.

Phân Loại Chất Thải Rắn Công Nghiệp

Dựa vào đặc tính và tác động đến môi trường, chất thải công nghiệp được chia làm 2 loại: chất thải rắn thông thường và chất thải nguy hại.

– Chất thải rắn công nghiệp thông thường là các chất thải rắn dạng phế phẩm, phế liệu từ quá trình sản xuất công nghiệp. Chất thải này không gây nguy hại cho sức khỏe con người, không gây tai họa cho môi trường. Với các chất thải này, có thể tái chế, tái sử dụng lại được.

– Chất thải nguy hại là các chất thải có tính bắt lửa, dễ cháy nổ, dễ ăn mòn, dễ oxy hóa, có độc tính cao đối với con người và hệ sinh thái. Chất thải này cần được xử lý trước khi thải ra môi trường.

Lượng chất thải rắn công nghiệp ngày càng có xu hướng tăng nhanh do hoạt động sản xuất công nghiệp phát triển mạnh. Do vậy, việc xử lý chất thải rắn công nghiệp cần được tiến hành chuyên nghiệp để đảm bảo cho hoạt động công nghiệp và bảo vệ môi trường.

chat-thai-ran-cong-nghiep
Chất Thải Rắn Công Nghiệp

Xử Lý Chất Thải Rắn Công Nghiệp Chuyên Nghiệp

Các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất công nghiệp, bắt buộc phải xử lý chất thải trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp, nhà máy nào cũng có thể tự xử lý chất thải hay có quy trình xử lý chất thải chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn môi trường.

Để đảm bảo an toàn cho con người, an toàn cho môi trường và tính hiệu quả trong việc xử lý chất thải công nghiệp, các doanh nghiệp, nhà máy thường tìm đến các dịch vụ xử lý chất thải, công ty xử lý chất thải rắn công nghiệp chuyên nghiệp. Các công ty xử lý chất thải sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp, nhà máy có được quy trình xử lý chất thải công nghiệp bài bản, chuyên nghiệp, an toàn cho con người, môi trường và hiệu quả kinh tế cao.

Để tìm được một công ty xử lý chất thải không khó, tuy nhiên, không phải công ty, dịch vụ xử lý chất thải rắn công nghiệp nào cũng có được những quy trình xử lý chuyên nghiệp như G247.

Quy Trình Xử Lý Chất Thải Rắn Công Nghiệp Thông Thường

Xử lý chất thải rắn công nghiệp cần có một quy trình chuyên nghiệp, thực hiện theo các bước bài bản, bao gồm:

Bước 1: Khảo sát và tư vấn hoạt động quản lý chất thải công nghiệp thông thường

 • Khảo sát kho bãi, tình trạng lưu chứa và chủng loại chất thải để đưa ra các tư vấn, đề xuất phù hợp trong việc lưu chứa và phân loại chất thải công nghiệp an toàn trong khuôn viên Nhà máy, tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Tư vấn phương thức xử lý với các loại chất thải công nghiệp khác nhau. G247 luôn ưu tiên xử lý chất thải không chôn lấp, hiệu quả bền vững và thân thiện với môi trường.

Bước 2: Lấy mẫu chất thải và phân tích

 • Lấy mẫu chất thải công nghiệp, phân tích và xây dựng phương án thu gom.
 • Lấy mẫu đại diện của các loại chất thải công nghiệp để tìm phương án xử lý chấy thải không chôn lấp tối ưu và phù hợp.
 • Phân tích các chỉ tiêu quan trọng để lên phương án vận chuyển và xử lý.
 • Cung cấp phương án đóng gói, ép khối và thu gom phù hợp với tính chất từng loại chất thải công nghiệp kèm theo các cảnh báo rủi ro, hướng dẫn an toàn khi phân loại, lưu trữ trong khuôn viên Nhà máy.
quy-trinh-xu-ly-chat-thai-ran-cong-nghiep-thong-thuong
Quy Trình Xử Lý Chất Thải Rắn Công Nghiệp

Bước 3: Thu gom và Vận chuyển chất thải công nghiệp

 • Thu gom chất thải công nghiệp bằng các phương pháp vận chuyển: xe tải, xe contener … phù hợp tình hình kho bãi và khả năng lưu chứa của Khách hàng.
 • Tùy vào loại chất thải công nghiệp và điều kiện kho chứa của nhà máy, tiến hành ép khối, đóng gói để có các phương án thu gom tối ưu.
 • Xây dựng các trạm trung chuyển, cầu cảng bốc dỡ chất thải công nghiệp theo từng khu vực, vị trí địa lý thuận tiện với Khách hàng.
 • Kiểm soát khối lượng chặt chẽ suốt quá trình vận chuyển để tránh thất thoát.

Bước 4: Lưu trữ

 • G247 có kho lưu trữ chất thải công nghiệp lớn, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và tuân thủ luật pháp Việt Nam. Toàn bộ kho chứa đều được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động hiện đại và an toàn cháy nổ.
 • Máy cắt công suất lớn, đảm bảo có thể tiền xử lý số lượng lớn các loại chất thải công nghiệp trước khi đưa vào lò xử lý.

Bước 5: Xử lý chất thải công nghiệp an toàn

 • Xử lý chất thải công nghiệp không chôn lấp triệt để và bền vững.
 • Quá trình xử lý chất thải công nghiệp được 100% cơ giới hóa và tự động hóa (phối trộn, cắt, vận chuyển và nạp tự động vào lò xử lý), giảm thiểu sự tiếp xúc giữa chất thải và con người, đảm bảo an toàn khi thao tác với chất thải.
 • Chất thải được nạp tự động vào lò xử lý bằng hệ thống khép kín, giảm phát tán mùi và rơi vãi ảnh hưởng môi trường.
 • Công nghệ Đồng xử lý Chất thải triệt để, không để lại tro, không có quá trình chôn lấp và giảm thiểu khí thải nhà kính. Các khí thải độc hại được kiểm soát chặt chẽ theo ngưỡng phát thải của Quốc tế và Việt Nam nhờ hệ thống quan trắc khí thải tự động 24/7.

Quy Trình Xử Lý Chất Thải Nguy Hại

Chất thải nguy hại dễ gây nguy hiểm cho con người và môi trường, do vậy, G247 luôn chú trọng quy trình xử lý chất thải nguy hại. Với quy trình khép kín, sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bước 1: Khảo sát và tư vấn hoạt động quản lý chất thải nguy hại

 • Khảo sát kho bãi, tình trạng lưu chứa của nhà máy để đưa ra các tư vấn, đề xuất phù hợp với yêu cầu của Luật quản lý chất thải nguy hại, và các quy định của luật liên quan.
 • Tư vấn cách quản lý và sử dụng giấy tờ, chứng từ chất thải nguy hại chính xác và hiệu quả.

Bước 2: Lấy mẫu chất thải nguy hại, phân tích và cảnh báo rủi ro

 • Lấy mẫu đại diện của các loại chất thải nguy hại bằng các dụng cụ chuyên dụng và an toàn.
 • Phân tích các chỉ tiêu, hàm lượng các thành phần nguy hại trong chất thải: độ chớp cháy, độ acid PH, kim loại nặng, tính tương thích, lưu huỳnh, Clo,…
 • Cung cấp bao bì và nhãn dán phù hợp với tính chất từng loại chất thải nguy hại.
 • Đưa ra các cảnh báo rủi ro, hướng dẫn an toàn khi phân loại, lưu trữ các loại chất thải nguy hại có tính tương thích cao trong khuôn viên Nhà máy.
canh-bao-xu-ly-chat-thai-nguy-hai
Cảnh Báo Chất Thải Nguy Hại

Bước 3: Thu gom và vận chuyển chất thải nguy hại

 • Thu gom chất thải nguy hại bằng Xe tải 5T, 8T, container … đạt tiêu chuẩn và đáp ứng các quy định của pháp luật Việt Nam. G247 trang bị đầy đủ các phương tiện ứng cứu khẩn cấp các sự cố tràn, đổ trong quá trình vận chuyển.
 • Tài xế và công nhân thu gom được trang bị đầy đủ vật dụng chuyên dụng, đảm bảo an toàn.
 • Cung cấp GPS online trước mỗi chuyến thu gom để tiện việc theo dõi, kiểm tra chính xác thông tin tài xế, số xe và lộ trình vận chuyển chất thải nguy hại thực tế tại phòng làm việc thông qua hệ thống giám sát trực tuyến

Bước 4: Lưu trữ chất thải nguy hại an toàn

 • Kho lưu trữ chất thải nguy hại của G247 lớn, được trang bị hệ thống báo cháy chữa cháy tự động hiện đại và đèn chống cháy nổ.
 • Chất thải được phân loại, kiểm soát chất lượng chặt chẽ đầu vào và đầu ra theo cơ chế First In – First Out để đảm bảo tiến độ xử lý chất thải nguy hại nhanh chóng, đúng cam kết.

Bước 5: Xử lý chất thải nguy hại triệt để và bền vững

 • Quá trình xử lý chất thải nguy hại được 100% cơ giới hóa và tự động hóa (phối trộn, cắt, vận chuyển và nạp tự động vào lò xử lý), giảm thiểu sự tiếp xúc giữa chất thải nguy hại và con người.
 • Chất thải nguy hại được nạp tự động vào lò xử lý bằng hệ thống khép kín, giảm phát tán mùi và rơi vãi ảnh hưởng môi trường.
 • Công nghệ Đồng xử lý chất thải nguy hại triệt để, không để lại tro, không có quá trình chôn lấp và giảm thiểu khí thải nhà kính. Các khí thải độc hại được kiểm soát chặt chẽ theo ngưỡng phát thải của Quốc tế và Việt Nam nhờ hệ thống quan trắc khí thải tự động 24/7.

Bạn Được Gì Khi Đến Với G247?

Với Quy trình xử lý chất thải rắn công nghiệp chuyên nghiệp, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, G247 đảm bảo cho khách hàng có được phương pháp xử lý chất thải hiệu quả nhất.

Hơn thế, đến với G247 còn mang đến khách hàng dịch vụ xử lý chất thải chuyên nghiệp nhất với các lợi ích:

 • Được cập nhật và tư vấn các quy định luật quản lý chất thải công nghiệp – chất thải nguy hại.
 • Được tư vấn hiểu rõ về chất thải công nghiệp – chất thải nguy hại phát sinh từ hoạt động sản xuất của Doanh nghiệp. Từ đó đưa ra các phương án kiểm soát, quản lý, tránh các rủi ro phát sinh về mặt tuân thủ an toàn và luật pháp liên quan về môi trường.
 • Được tư vấn về lưu trữ, sử dụng bao bì và thao tác với chất thải công nghiệp – chất thải nguy hại, đảm bảo yếu tố an toàn cho con người và sản xuất.

Sự cam kết của G247 đến Khách hàng

 • Hoàn toàn yên tâm khi chất thải công nghiệp – chất thải nguy hại được thu gom xử lý an toàn, chuyên nghiệp và chứng từ được hoàn tất đúng theo yêu cầu pháp luật.
 • Các hoạt động sản xuất được đảm bảo vì quá trình thu gom chất thải công nghiệp – chất thải nguy hại đã được lên kế hoạch và thực hiện nhanh chóng, tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn, môi trường trong phạm vi Nhà máy.
 • Đảm bảo quy trình vận chuyển đúng cách, chính xác và kiểm soát chặt chẽ đến khâu xử lý cuối cùng.
 • Đảm bảo chất thải công nghiệp – chất thải nguy hại được lưu trữ an toàn sau khi vận chuyển ra khỏi Nhà máy, tránh các rủi ro liên đới liên quan đến pháp luật khi có các sự cố lưu trữ trái phép, cháy nổ do lưu chất thải công nghiệp không hợp quy cách.

Với nhiều năm nghiên cứu và phát triển, G247 đảm bảo sẽ luôn khiến khách hàng hài lòng.

Nếu nhà máy của bạn có chất thải cần xử lý.

Đừng quên gọi cho G247.

Tag: chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại, xử lý chất thải công nghiệp, xử lý chất thải nguy hại, Chất thải rắn công nghiệp, chất thải rắn công nghiệp nghuy hại, xử lý chất thải rắn, xử lý chất thải rắn công nghiệp

Giới thiệu t1004

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

*


Copyright ©2019 of MOITRUONG247.VN. Design by VDO Software